5 ซีรีย์เกาหลีที่จำต้องดูในปี 2020

วันนี้พวกเราขอเปิดกรุชี้แนะซีรีส์ประเทศเกาหลี 5 เรื่อง การันตีว่าคุณจะได้อยู่กันอย่างจุใจแน่นอน โดยคุณสามารถดูผ่านสตรีมมิ่งอย่าง Netflix Viu หรือ Iflix ได้เลยนะ รวมทั้งทางพวกเราขอรับรองว่าซีรีส์ที่พวกเราชี้แนะไปต้องถูกอกถูกใจทุกคนอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียวค่ะ ไปดูกันเลยนะว่า ซีรีส์เรื่องไหนจะใช่สำหรับคุณค่ะ

 


ชั้นที่ 5
Her Private Life

แนว: โรแมนติก / คอมเมดี้

Her Private Life
เป็นซีรีย์ที่อ้างอิงมาจากเว็บตูน Noona Fan Dot Com
เล่าราวความรักระหว่าง ซองด๊อกมี (เล่นบทโดย พัคมินยอง) หญิงสาวผู้มีโลก 2 ใบ ใบหนึ่งคุณคือภัณฑารักษ์สาวที่ทำหน้าที่สำหรับเพื่อการดูแลมึงลอปรี่นิทรรศการศิลปะมืออาชีพ ที่ทำงานอย่างตั้งใจ จริงจังรวมทั้งรักในงานของคุณมากมาย ส่วนอีกใบหนึ่งคุณคือแฟนคลับไอดอลตัวยงหรือเรียกสั้นๆว่า ‘ติ่ง’ ซึ่งคุณไม่อาจจะเปิดเผยความลับนี้ให้ใครกันแน่รู้ได้ ความสนุกหรือความระส่ำระสายเกิดขึ้นเมื่อคุณจะต้องมาดำเนินงานร่วมกับเจ้านายคนใหม่สุดลำพองอย่าง ไรอัน โกลด์ (เล่นบทโดย คิมแจอุค) รวมทั้งดันมารู้ความลับการเป็นติ่งของคุณ ทำให้เขาเริ่มสนใจรวมทั้งหลงรักคุณ
ซีรีย์เล่าราวของการเป็นแฟนคลับได้อย่างเห็นได้ชัดรวมทั้งน่ารัก การแสดงความรัก ความทุ่มเทต่อไอดอลที่พวกเราชอบใจ น่าจะถูกใจเหล่าชาวแฟนคลับอย่างใหญ่โต รวมทั้งเรื่องนี้ศัพท์สำหรับการติ่งก็จำนวนมากเหมือนกัน คอสตูมชุด working woman ของนางเอกสวยเท่มากๆ

https://www.youtube.com/watch?v=Ya4jtUE_yf0

 

 

ชั้นที่ 4
Hotel Del Luna

ชนิดซีรีย์ : โรแมนติก / แฟนตาซี / คอมเมดี้
ปริมาณตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับชมซีรีย์ได้ตามหนทาง : MBC TV, Viu

Hotel Del Luna

เรื่องราวของลึกลับ ปริศนาของอพาร์เม้นท์โบราณแทบร้างนาม Hotel del Luna ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณจุดศูนย์กลางเมืองหลวงโซล อพาร์เม้นท์ที่มิได้มีไว้สำหรับคนเป็น มีเพียงแต่แขกวิญญาณเพียงแค่นั้นที่แลเห็นรวมทั้งเข้ามาพัก โดย Hotel del Luna มี จางมันวอล (เล่นบทโดย IU) CEO สาวเป็นผู้ดูแล จางมันวอลติดอยู่ที่นี่มานานนับร้อยปีเพราะความผิดพลาดที่คุณได้ก่อไว้ จนได้มาพบ ฉันเฉลียงซอง (เล่นบทโดย ยอจินฉัน) ผู้จัดการของอพาร์เม้นท์คนใหม่ ทั้งสองต้องมาบริหารจัดแจงอพาร์เม้นท์นี้ร่วมกัน รวมทั้งจะต้องพบกับเรื่องราวแปลกๆเพราะลูกค้าตรงนี้เป็นผี……
เรื่องราวผูกปมน่าติดตาม ระดับความน่าสยดสยอง ความหลอนของแขกผู้มาพักไม่ใช่เล่นๆหลอนจริง ติดตาจริง CG ยอดเยี่ยม ความแน่นของคอสตูมจัดเต็ม ไอยูสวยมากมายทุกชุด เรตติ้งขณะออนแอร์สูงถึง 9.949% จัดว่าสูงมากมายๆเลยทีเดียว

อันดับที่ 3

Dr. Romantic 2

ชนิดซีรีย์ : การแพทย์, เมโลดราม่า, โรแมนติก
ปริมาณตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับชมซีรีย์ได้ตามหนทาง :SBS TV, Viu

Dr. Romantic 2

เรื่องย่อ : การกลับมาของ Dr. Romantic ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวการแพทย์ในดวงใจของใครหลายคน โดยซีซั่น 2 นี้ จะเล่าผ่านนักแสดง ชาอึนแจ (อีซองคยอง) แพทย์เรสซิเด้นท์ปี 2 คนเก่ง ช่ำชองด้านการผ่าตัดหัวหัวใจรวมทั้งเส้นโลหิตอย่างดีเยี่ยม แถมเรื่องราวรักษายังขาวสะอาด ไม่มีข้อผิดพลาดใดๆก็ตามรวมทั้งซออูจิน (อันฮโยซอบ) แพทย์เฟลโล่ปี 2 ที่ส่งผลงานการผ่าตัดเหมาะสมที่สุดไม่มีที่ตำหนิ แต่ว่าไม่แฮปปี้กับชีวิต เมื่อทั้งคู่คนได้มาพบกับ บูยองจู หรือ คุณครูคิม (ฮันซอกกยู) ศัลยแพทย์มือทองที่กบดานอยู่ในโรงพยาบาลเล็กๆบทเรียนรู้วิชาการแพทย์รวมทั้งวิชาการดำรงชีวิตจึงเริ่มต้นขึ้น!

 


ชั้นที่ 2
Itaewon Class

ชนิดซีรีย์ : ดราม่า, โรแมนติก
ปริมาณตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับชมซีรีย์ได้ตามหนทาง : JTBC, Netflix

Itaewon Class
เรื่องย่อ : ความแค้นฝังใจในวัยเด็กของ พัคแซรอย (พัคซอจุน) ทำให้เขาเดินหน้าตั้งเป้าหมายทำลายบริษัทจางกาของจางแดฮี รวมทั้ง จางกึนวอน สองบิดาลูกตัวการที่ทำให้เขาจะต้องโดนไล่ออกจากโรงเรียน บิดาจะต้องตกงานรวมทั้งจากอย่างไม่มีทางกลับ ทำให้ชีวิตของเขาตกอับถึงขนาดเข้าตาราง ภายหลังจากถูกปล่อยตัว พัคแซรอยจึงตกลงใจเปิดร้านของกินในอิแทวอน รวมทั้งได้พบกับ โจอีซอ (คิมดามิ) สาวคนมีชื่อเสียงบอกโลกโซเชียลที่มารับหน้าที่ผู้จัดการร้านอาหาร

 

อันดับที่ 1
Crash Landing on You

ชนิดซีรีย์ : โรแมนติก
ปริมาณตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับชมซีรีย์ได้ตามหนทาง : Netflix

Crash Landing on You
เรื่องย่อ : เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความปังของวงการซีรีส์ประเทศเกาหลี 2020 ฟินไม่หยุดฉุดไม่อยู่ กับเรื่องราวรักต้องห้ามสุดโรแมนติกของ ยุยงนเซรี (ดื้อรั้นเยจิน) ซีอีโอบริษัทใหญ่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างเล่นร่มร่อนจนไปติดอยู่ในพื้นที่เกาหลีเหนือ จนได้พบรักทหารเกาหลีเหนือ เพื่อนผู้กองรีจองฮยอก (ฮยอนบิน) ที่คอยช่วยคุณเอาไว้ รวมทั้งหาสารพัดสารพันวิธีที่จะส่งตัวคุณกลับไปประเทศเกาหลีใต้ ก่อนที่ทางการเกาหลีเหนือจะล่วงรู้! ความรักที่เกิดขึ้นบนความต่างครั้งนี้ จะอิน ฟิน จิ้นขนาดไหน ดูได้จากเคมีที่เข้ากั๊นถูกกันของ 2 ดารา กระแสที่มาแรงจนสร้างเรทติ้งพุ่งปรี๊ดเป็นประวัติศาสตร์ให้ช่อง tvN รวมทั้งการเกิด ‘เพื่อนผู้กอง’ ที่เกิดขึ้นในทุกซอกทุกมุมของโลกโซเชียล ยืนยันความปังกันขนาดนี้แล้ว ดูสิขา รอคอยอะไร!