สปอย john wick 1 เปิดจักรวาลนักฆ่า มันสุดๆ

Dianne Nichols

แนะนำ John Wick 1 : John Wick น้องหมาข้าใครอย่าแตะ

john wick 1

หลังจากถ่ายหนังชุด The Matrix คีอานู รีฟส์ ก็วนเวียนอยู่กับหนังดราม่ารวมทั้งแฟนตาซีเป็นส่วนใหญ่ มีจับปืนบ้างใน Constantine ปี 2005 ก่อนจะมาเล่นภาพยนตร์แอ็คชั่นยิงกันใน Street Kings เมื่อปี2008 และว่างเว้นจากบทบู๊ยาวๆก่อนที่จะหันไปจับกระบี่ใน 47 Ronin ที่ฉายเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งไม่ค่อยบรรลุผลสำเร็จเท่าใด

หลายคนเริ่มดูหมิ่นว่า คีอานู รีฟส์ อาจไม่เหมาะกับหนังแอ็คชั่นอีกต่อไป แถมผลงานในช่วง10ปีที่ผ่านมาไม่ว่าแนวไหนก็ไม่ค่อยมีเรื่องน่าจดจำเลย กระนั้นในปี 2014 เขาก็กลับมาอีกรอบกับบทมือปืนระดับพระกาฬในรูปภาพยนตร์เรื่อง John Wick

เนื้อหาของ John Wick เล่าถึง จอห์น วิค มือสังหารชั้น1ของแวดวงมือสังหารที่ออกมาจากวังวนแห่งการสังหารไปดำเนินชีวิตอย่างสงบนานหลายปี เขาพึ่งจะเศร้าโศกจากการจากไปอย่างคิดไม่ถึงของภรรยาสาว คุณรู้สึกตัวว่าเจ็บป่วยก็เลยคิดแผนส่งหมามาอยู่เป็นเพื่อนเขาหลังเธอตาย จอห์น เริ่มรู้สึกดีขึ้นบ้าง แต่แล้ววันถัดมาก็มีชายวัยรุ่นกับพวกบุกเข้ามาในบ้าน ทำร้ายร้างกายเขา ก่อนที่จะฉกรถยนต์คันสวยไป ทว่าสิ่งที่ทรามที่สุดคือพวกมันฆ่าสุนัขของเขาตาย john wick 1

john wick 1 1-1
จอห์น วิค หวนมาจับปืนอีกทีด้วยความโกรธเคืองถึงขีดสุด เขาออกลุยลำพังตามล่าคนที่ฆ่าสุนัขของเขาซึ่งเป็นลูกชายของ วิกหรูหรา หัวหน้าแก๊งค์รัสเซียผู้มีอำนาจและก็เป็นอดีตผู้จ้างวานของเขาเอง วิกโก้ รู้ดีถึงความน่าสยองของ จอห์น จึงสั่งระดมคนปกป้องลูกชายพร้อมตั้งค่าหัวเขาเพื่อให้มือสังหารชั้นนำคนอื่นมาช่วยกันจัดการ มือสังหารในตำนาน

พล็อตของหนังง่ายมาก บทไม่มีอะไรซับซ้อน ไม่เสียเวลาพูดพล่ามทำเพลงให้มากเรื่อง เทนํ้าหนักให้ฉากแอ็คชั่นเป็นส่วนมากซึ่งต้องกล่าวว่าสนุกมากมาย ทำออกมาได้ถึง ซีนดวลปืนดุเด็ดเผ็ดมัน เสียงดังสนั่น การต่อสู้มือเปล่าก็รุนแรง หนำใจคนถูกใจหนังบู๊ ดนตรีประกอบกระตุ้นอารมณ์กับบรรยากาศดิบดุร้าย คอสตูมมีสีเดียวเป็นดำ เลือดสาดพอควร แต่ไม่ถึงกับน่าแหวะ อีกอย่างที่สะดุดตาเป็นรถยนต์ที่เอามาประกอบฉาก แต่ละคันถูกอกถูกใจคนถูกใจรถคลาสสิกมากมายๆ

หนังมีส่วนที่เกินจริงไปบ้าง ไม่สมเหตุผลบ้าง (อย่าถามหาตำรวจ ยิงกันขนาดนี้เสียงหวอไม่มีสักแอะ) กระนั้นความโอเวอร์ของมันนี่ล่ะที่สร้างความสนุก นับเป็นหนังอาชญากรรมที่เบิกบานที่สุดในรอบหลายปี เทียบเคียงได้กับภาพยนตร์แอ็คชั่นในตำนานอย่าง Taken แม้กระนั้นที่ถูกใจเพิ่มเติมอีกคือการผลิตโลกของมืดปืนที่ดาร์คและคูลสุดๆเป็นต้นว่า เหรียญทองที่ใช้จ่ายกันเฉพาะวงใน ทีมเก็บศพมืออาชีพ บังกะโลมือสังหาร และ กฏเหล็กของแวดวง
john wick 1 1-2
ทั้งสิ้นนี้จะต้องยกความดีความชอบให้กับความสามารถการแสดงของ คีนู รีฟส์ ที่เจ๋งสุดๆมาดโก้เก๋เข้ากับชุดสูท ลุคไว้เครากับผมยาวอาจไม่ได้ต่างอะไรจาก 47 Ronin มากแค่ไหน แต่ว่าในเรื่องนี้เขาสร้างคาแร็กเตอร์ใหม่ที่น่าจดจำกว่า ถือได้ว่าเป็นการคืนฟอร์มแบบมีสไตล์มากมาย อีกคนที่เด่นรองมาเป็น ไมเคิล นีควิสต์ เล่นเป็นตัวร้ายที่มีหลายมิติดี

John Wick คือการฉายลำพังของ คีนู รีฟส์ ที่น่าสนใจ ถึงจะพอเดาเรื่องได้ แต่ก็ยังทำให้พวกเราลุ้นตามและเอาใจช่วยได้ตลอด ไม่ถึงกับเพอร์เฟ็กต์สมบูรณ์พร้อม แม้กระนั้นถ้าเกิดมองดูข้างช่องโหว่ยิบย่อยไป ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานของเขาที่ไม่ควรพลาด

คะแนน 8/10

Next Post

5 หนังแอคชั่นสุดสนุก ที่จำต้องดูตอนนี้ คนใดกันแน่ไม่ได้มองถือว่าพลาด

เข้าสู่ปีใหม่ 2019 กันเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยอ […]

You May Like

Subscribe US Now